HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀO CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH LÂM ĐỒNG NĂM 2019 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 

Ngày 10 tháng 8 năm 2019 Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia Hội nghị có các đại biểu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc, Phó Giám đốc của các Doanh nghiệp/ dự án đầu tư, đại diện các doanh nghiệp nhận thầu thi công trong các KCN, các nhà đầu tư hạ tầng KCN của các tỉnh Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Long An cùng lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo Công ty phát triển hạ tầng KCN thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp.


Hội nghị đã được nghe Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp báo cáo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp KCN, công tác đầu tư, xây dựng hạ tầng các KCN năm 2019. Cũng tại Hội nghị này Lãnh đạo Ban Quản lý đã giới thiệu về cơ chế, chính sách, quỹ đất mời gọi đầu tư tại 02 KCN hiện hữu là KCN Lộc Sơn và KCN Phú Hội đồng thời cung cấp thông tin về Khu công nghiệp mới chuẩn bị thành lập (KCN Phú Bình) tại huyện Đức Trọng với diện tích quy hoạch là 246ha nhằm mời gọi các nhà đầu tư hạ tầng có tiềm lực về tài chính đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng.

 Qua Hội nghị này các nhà đầu tư cũng đã nêu ra những ý kiến cần trao đổi với Ban Quản lý về trình tự thủ tục, chính sách ưu đãi khi đầu tư vào các KCN của tỉnh; đồng thời các nhà đầu tư cũng nêu những khó khăn, vướng mắc khi các nhà đầu tư hạ tầng có ý định đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng vào KCN Phú Bình.


Kết thúc Hội nghị ông Trần Xuân Vượng-Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp đã giải đáp tất cả các ý kiến của các nhà đầu tư đồng thời cũng chia sẻ với các nhà đầu tư về những thuận lợi mà nhà đầu tư được hưởng khi đầu tư vào các KCN của tỉnh. Trong thời gian tới, Ban Quản lý các khu công nghiệp sẽ tích cực chỉ đạo Công ty phát triển hạ tầng KCN đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp ngày hoàn thiện và đồng bộ hơn. Bên cạnh đó, Ban quản lý các khu công nghiệp tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, thực hiện có hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp/nhà đầu tư, giải quyết kịp thời các kiến nghị của doanh nghiệp/nhà đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai dự án khi đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh./.

                               Phòng Quản lý Đầu tư & Doanh nghiệp