Tin hoạt động

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2015,  đoàn công tác Ban an toàn giao thông tỉnh do ông Trương Hữu Hiệp - Phó ban thường trực Ban an toàn giao thông, Giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, lãnh đạo thành phố Đà Lạt và huyện Đơn Dương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ nỗi đau mất mát của các gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn 
Ngày 23/10/2015, Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng đã tổ chức Đoàn công tác do ông Trương Hữu Hiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng, làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho 04 cán bộ Giao – Bưu – Vận thời kỳ kháng chiến có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng
Khánh thành Cầu dân sinh Đạ Ron 1 – thôn Bi Nao – xã Đồng Nai Thượng – huyện Cát Tiên.
Lễ thông xe quốc lộ 20 đã được bộ GTVT, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng tổ chức vào sáng 28/4 tại km 1+000 quốc lộ 20 (H. Thống Nhất, Đồng Nai).
Ngày 9/4, QL28 đã chính thức thông tuyến đã nối liền tỉnh Đắk Nông với Lâm Đồng và các tỉnh Nam Trung Bộ.
Vừa qua, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải về tình hình thực hiện nhiệm vụ giao thông vận tải thời gian qua, nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2014, công tác xây dựng Đảng bộ, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng trong thời gian tới. 
Ngày 4/7, UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Tiến cùng lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và đoàn công tác về tình hình quản lý giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Qua đó, Lâm Đồng đề xuất kiến nghị bộ một số dự án quốc lộ 27, 28 và 55B... đã có quyết định đầu tư nhưng đến nay chưa được cấp vốn và sớm có ý kiến trình Chính phủ đối với dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương để thu hút đầu tư xây dựng. Bởi việc hoàn thành hạ tầng giao thông đối ngoại không những đảm bảo giao thông mà còn góp phần tháo gỡ "điểm nghẽn" trong phát triển kinh tế - xã hội Lâm Đồng lâu nay. Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả, tránh lãng phí hạ tầng Cảng hàng không sân bay Liên Khương đề nghị bộ tạo điều kiện mở thêm các tuyến bay nội địa, mở 1 đường bay quốc tế; xem xét bố trí nguồn vốn đầu tư 15 cầu treo hiện đang tạm ngưng sử dụng do không an toàn để giải quyết khó khăn trong lưu thông cho người dân vùng sâu, vùng xa. 
(TNO) Thông tin trên được ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng cho biết sau khi buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo VietJetAir tại TP.Đà Lạt ngày 4.11.

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, hệ thống giao thông vận tải cần được ưu tiên đầu tư phát triển đồng bộ, bền vững, trước hết là ưu tiên nâng cấp, mở rộng các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ huyết mạch làm tiền đề động lực cho phát triển kinh tế, xã hội, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đảm bảo quốc phòng, an ninh của Vùng và cả nước.

Các tin khác
Trang sau >>