Skip navigation links
Cuộc vận động
Chỉ thị số 06-CT/TW
Kế hoạch 2009
Thực hiện cuộc vận động
Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tiểu sử
Di chúc
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Chuyện kể về Bác
Các công trình tưởng niệm
Học tập và làm theo Bác ở huyện nông thôn mới
Xây dựng phong cách lãnh đạo theo tư tưởng Hồ Chí Minh

 Làm theo di chúc Bác Hồ

Diễn văn của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại Lễ kỷ niệm 64 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sáng 01/9/2009, tại Hà Nội,  Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Uỷ ban Trung ưong MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 64 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2009) và 40 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TS Lưu Trần Luân, NXB Chính trị Quốc gia, kể lại: Bộ Chính trị đã quyết định giao Di chúc Bác Hồ cho một đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị lưu giữ. "Trước khi đồng chí qua đời, các cơ quan chức năng đã thu lại tài liệu "Tuyệt đối bí mật" này trong két sắt tại nhà riêng của đồng chí và tiếp tục giao cho một Ủy viên Bộ Chính trị khác quản lý. Đến cuối năm 1989, Di chúc của Bác mới được giao lại cho cơ quan chức năng...".

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến trọn đời mình cho đất nước, cho nhân dân. Một trong những sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong tư tưởng và đạo đức cách mạng của Người là tư tưởng “Lấy dân làm gốc”. Tư tưởng ấy đã trở thành kim chỉ nam cho những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.
Thời gian càng lùi xa, suy ngẫm những lời dặn lại đồng chí, đồng bào trước lúc đi xa của Bác Hồ, đối chiếu với những gì đã và đang diễn ra trong hiện thực đời sống đất nước, thế giới... càng cảm nhận sâu sắc và thấm thía khôn cùng tầm cao tư tưởng, tầm tổng kết, dự báo, định hướng thiên tài trong Di chúc của Bác. - GS, TS. Phùng Hữu Phú.
Đã 40 năm kể từ ngày Bác Hồ đi xa và cũng là 40 năm cả nước phấn đấu không ngừng để làm theo các ước nguyện đã được ghi trong Di chúc của Bác. - GS. Nguyễn Lân Dũng

Từng du học ở Bulgari về, cần mẫn tìm đá, khắc tranh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là anh Triệu Hoàng Giang ở xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Di chúc được công bố một phần trong lễ tang Bác. Thông báo số 151-TB/TW ngày 19/8/1989 của Bộ Chính trị về một số vấn đề liên quan đến Di chúc và ngày qua đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định bản Di chúc công bố tháng 9/1969 là “bảo đảm trung thành với bản gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Một số vấn đề như những việc cần làm sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thắng lợi, miễn giảm thuế nông nghiệp một năm cho các hợp tác xã nông nghiệp, cho bà con nông dân cũng như đề nghị của Người về hoả táng thi hài chưa được công bố. Thông báo của Trung ương đã giải thích rõ lý do việc này. Vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VI) đã quyết định công bố toàn bộ các bản Di chúc của Người viết.
Trong lễ tang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đồng chí Lê Duẩn – Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam đọc lời điếu và công bố Di chúc của Người.
Trang sau >>

Cuốn sách: Giữ yên giấc ngủ của người


Cuốn sách: Bên lăng Bác Hồ


Hoa, cây cảnh tại Lăng Bác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử Lâm Đồng
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam