Skip navigation links
Cuộc vận động
Chỉ thị số 06-CT/TW
Kế hoạch 2009
Thực hiện cuộc vận động
Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tiểu sử
Di chúc
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Chuyện kể về Bác
Các công trình tưởng niệm
Học tập và làm theo Bác ở huyện nông thôn mới
Xây dựng phong cách lãnh đạo theo tư tưởng Hồ Chí Minh

 Triển khai thực hiện cuộc vận động

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đến nay, Huyện ủy Đam Rông đã xây dựng thành công nhiều mô hình điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.
Trong mỗi giai đoạn lịch sử cách mạng, công tác dân vận của Đảng có những nội dung, phương thức khác nhau, nhưng mục tiêu quan trọng nhất đều nhằm tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân.
Ngày 14/10, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến 70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trao giải Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019.
Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, chị Tô Thị Ngọc Trâm luôn khẳng định vai trò là một “thủ lĩnh” đầy nhiệt huyết và năng nổ trong mọi hoạt động tại địa phương.
Đó là tên gọi chương trình giao lưu điển hình toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt nam tổ chức vào sáng ngày 19/8.
Sáng 13/8, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác.
Bình sinh, Hồ Chí Minh đặc biệt chăm lo công tác xây dựng Đảng, để Đảng Cộng sản Việt Nam “phải là một đảng to lớn, mạnh mẽ, chắc chắn, trong sạch, cách mạng triệt để”[1].
Sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với hoạt động báo chí. Năm 1911, Bác ra đi tìm đường cứu nước.
Bác Hồ kính yêu trước lúc “đi xa” đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bản Di chúc lịch sử kết tinh những nội dung có giá trị lý luận và ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, trong đó có nội dung, tư tưởng về xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh.
Ngày 4/6/1976, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ra Nghị quyết số 34 - NQ về việc thành lập Ðảng bộ cơ quan Dân chính Ðảng, là tiền thân của Ðảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Ðồng ngày nay.
Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa rộng lớn, trở thành hành động tự giác, tích cực của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Ðức Trọng.
Ngày 12/4, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi sinh hoạt chính trị học tập, quán triệt các chuyên đề liên quan đến nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho hơn 100 cán bộ Đoàn trong khối.
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), ngày 22/4, Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Báo Lâm Đồng phối hợp tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ Lâm Đồng nhớ lời di chúc theo chân Bác”; tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; và trao giải cuộc thi ảnh, video clip “Tuổi trẻ Lâm Đồng sống đẹp” lần thứ II năm 2019.
Hai năm qua, bằng những việc làm cụ thể, gắn với thực tiễn địa phương, Chi hội Phụ nữ Thôn 14 (xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) đã đưa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào đời sống nhân dân, từng bước tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội.
Phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh ở huyện Di Linh đã có sức lan tỏa rộng khắp đến tầng lớp nhân dân; người dân học tập Bác theo cách riêng, phù hợp với những phần việc của mình, gia đình và cộng đồng xã hội.
Trang sau >>

Cuốn sách: Giữ yên giấc ngủ của người


Cuốn sách: Bên lăng Bác Hồ


Hoa, cây cảnh tại Lăng Bác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử Lâm Đồng
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam