Skip navigation links
Giới thiệu phòng KSTTHC
Chức năng và nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức
Thành viên
Bộ TTHC được công bố
Bộ TTHC cấp sở
Bộ TTHC cấp huyện
Bộ TTHC cấp xã
Tin tức - truyền thông
Văn bản chỉ đạo
Tin hoạt động cải cách TTHC
Hoạt động kiểm soát TTHC
Tiếp nhận phản ánh
Giới thiệu nội dung phản ánh
Tiếp nhận phản ánh
Kết quả xử lý
Rà soát, đánh giá TTHC
Hướng dẫn mẫu đánh giá
Lấy mẫu đánh giá
Nhận xét mẫu đánh giá

 Tin hoạt động cải cách thủ tục hành chính

 Tin tức trong tỉnh

Đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Lâm Đồng, tại buổi làm việc với xã Sơn Điền (huyện Di Linh) về chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nhấn mạnh.

Theo đề án vị trí việc làm, tổng biên chế được giao cho các huyện, thành đoàn trên toàn tỉnh Lâm Đồng đến năm 2021 là 51 biên chế, trung bình mỗi cơ quan huyện, thành đoàn có 4 người, giảm 2 người so với số lượng trước đây. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, toàn tỉnh vẫn đang thiếu 18 biên chế cho các huyện, thành đoàn. Với những khó khăn gặp phải, các cơ sở đoàn đã có những đổi mới trong cách thức hoạt động để phù hợp với tình hình mới. 

Đà Lạt, với 5 làng hoa truyền thống gồm Hà Đông, Đa Thiện, Vạn Thành, Xuân Thành và Thái Phiên đang cung cấp cho thị trường hàng triệu cành hoa, chậu hoa đẹp.
Tiêu chí số 17 - tiêu chí môi trường được xác định cần ít vốn đầu tư, khó đạt nhưng dễ tụt “dốc”.

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng tại Chương trình gặp gỡ và tôn vinh Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Lâm Đồng năm 2019, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Chương trình do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức vào chiều ngày 11/10/2019, tại TP Đà Lạt. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí K’Mák - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Nguyễn Văn Yên - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Thanh Xuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đà Lạt; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và hơn 100 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh. 

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ, cán bộ và cấp ủy các cấp phải sâu sát với công việc và sâu sát với nhân dân, dựa vào nhân dân để kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên, thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”.

Song song với việc thiết lập nền tảng điện tử kết nối người dân với chính quyền, Đà Lạt đang mở rộng ứng dụng ra nhiều lĩnh vực khác như quy hoạch đất đai đô thị, du lịch, y tế, giáo dục, thành phố an toàn.

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, các cơ sở đoàn trong tỉnh đã có sự biến động đáng kể về số lượng cán bộ Đoàn. Với đặc thù có nhiều phong trào trong và ngoài giờ hành chính, việc giảm về số lượng con người đã gây ra không ít khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần nhiệt huyết và “lửa phong trào” của tuổi trẻ, Đoàn các cấp trong tỉnh đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào để vừa thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng, vừa duy trì tốt hoạt động đặc thù của Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh?

(LĐ online) - Cách đây 70 năm, ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài “Dân vận” đăng trên báo Sự Thật với bút danh X.Y.Z. Mở đầu bài báo, Bác viết: “Vấn đề Dân vận nói đã nhiều, bàn đã kỹ nhưng vì nhiều địa phương, nhiều cán bộ chưa hiểu thấu, làm chưa đúng, cho nên cần phải nhắc lại”. Bài báo chỉ vỏn vẹn 600 chữ nhưng chứa đựng trong đó cả một vấn đề rất lớn và lâu dài của công tác dân vận. 

(LĐ online) - Chiều ngày 11/10, tiếp tục chương trình lấy ý kiến góp ý luật chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH Lâm Đồng tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Kiểm toán Nhà nước và Luật Chứng khoán.

Trang sau >>

 Thông tin phổ biến

Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
CHUYÊN TRANG KIỂM SOÁT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND tỉnh
Địa chỉ: Số 4 Trần Hưng Đạo, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3533428 - Email: kstthc@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này