Gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 

Sáng ngày 11/10, được sự ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh chủ trì tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tham dự có ông Nguyễn Trọng Ánh Đông- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Linh mục Hoàng Văn Chính – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cùng 8 đại biểu của đoàn Lâm Đồng tham dự đại hội, lãnh đạo Ban Tôn giáo – sở Nội vụ, ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh cùng tham dự.

Đại hội lần này với chủ đề “ đồng hành, hiệp thông và phục vụ” với 450 đại biểu toàn quốc tham dự, trong đó đoàn Lâm Đồng có 8 đại biểu. Đại hội nhằm đánh giá phong trào thi đua yêu nước thời gian qua và đề ra phuông hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đại hội sẽ suy cử 150 ủy viên toàn quốc, trong đó Lâm Đồng dự kiến được 03 ủy viên, có 2 ủy viên Đoàn Chủ tịch. Đại hội dự kiến có 2 tham luận là đoàn thành phố Hồ Chí Minh và Lâm Đồng. Đây cùng là vinh dự lớn cho Lâm Đồng và khẳng định uy tín với đại hội.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã phát biểu chúc mừng, động viên đoàn tham dự đạt kết quả cao nhất.Mong rằng mỗi đại biểu sẽ là một tấm gương, là một cán bộ tuyên truyền mang những thông tin tốt nhất về sự ổn định của Lâm Đồng, thông tin về những nét riêng có, nét nổi bật và thế mạnh của Lâm Đồng đến với người công giáo của cả nước, tiếp tục khẳng định là một trong những đơn vị dẫn đầu và có nhiều uy tín với Trung ương.

Thay mặt đoàn đại biểu Lâm Đồng dự đại hội, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Linh mục Hoàng Văn Chính đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, đồng thời xin hứa sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất của mỗi đại biểu, thể hiện nét đẹp của người Lâm Đồng đến với đại hội.