Skip navigation links
TRANG CHỦ
TIN TỨC - SỰ KIỆN
VĂN BẢN
Văn bản Trung ươngExpand Văn bản Trung ương
Văn bản của TỉnhExpand Văn bản của Tỉnh
Văn Bản UBTWMTTQVN
Văn bản UBMTTQVN tỉnh
CHUYÊN ĐỀ
Phong trào thi đua, cuộc vận động
Giám sát và phản biện xã hội
Xây dựng Đảng, xây dựng CQ
Dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân
Chương trình, quy chế phối hợp
Mô hình, điển hình tiên tiến
Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ

noimg Số lượt truy cập
Nét sinh hoạt văn hóa của người cao tuổi xã Ninh Loan 

Những năm gần đây khi nói đến phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện Đức Trọng chúng ta không thể không nhắc đến hoạt động sôi nổi của câu lạc bộ văn nghệ của Hội người cao tuổi xã Ninh Loan.

Theo bác Trần Thị Xim – Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi, Chủ nhiệm CLB chia sẻ, CLB văn nghệ được thành lập cũng đã trên chục năm nay, nhưng lúc đầu, chỉ có vài thành viên tham gia. Khi đó tuy ít thành viên nhưng hoạt động cũng khá sôi nổi. Rồi  “tiếng lành đồn xa”, khoảng 6,7 năm trở lại đây CLB phát triển vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt từ khi đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào xây dựng nông thôn mới. Hiện nay CLB có trên 40 hội viên cùng chung niềm đam mê ca hát, nhiệt huyết với phong trào văn hóa - văn nghệ tại cơ sở.

Cứ vào chiều thứ bảy hàng tuần, các thành viên CLB lại nhóm họp với nhau để luyện tập. Trong số đó, có những cụ không biết hát, biết đàn cũng đến để nghe và cổ vũ. Rồi vào ngày 16 âm lịch hàng tháng, các cụ tập trung lại và hát cho nhau nghe, rồi cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, kinh nghiệm sống trong gia đình, cách nuôi dạy con cháu, cách làm ăn hiệu quả… Là CLB văn nghệ nhưng cũng chính là CLB gia đình văn hóa, giúp các cụ gắn kết tình làng nghĩa xóm thân thiết hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Bác Đào Thị Liễu – Phó Chủ nhiệm CLB phấn khởi cho biết “ Mỗi khi xã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thì các thành viên CLB luôn hăng hái tham gia. Tuy các bác đều đã lớn tuổi nhưng việc tập luyện rất nghiêm túc, các tiết mục được dàn dựng rất công phu, kỹ lưỡng chứ không phải biểu diễn qua loa đại khái. Đặc biệt, CLB rất chú trọng lưu giữ và phát triển nghệ thuật truyền thống của dân tộc là hát chèo và các làn điệu dân ca”.

Dù mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng các thành viên của CLB luôn có tinh thần tự giác cao, luôn nhiệt tình tham gia các buổi sinh hoạt, họ đều có điểm chung là sự đam mê ca hát, đặc biệt rất trân trọng các nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Bên cạnh đó, hàng năm, CLB Văn nghệ Hội Người cao tuổi xã Ninh Loan thường được mời giao lưu văn hóa văn nghệ  với các CLB các các huyện như Di Linh, Lâm Hà, rồi tận cả tỉnh Bình Dương để học hỏi kinh nghiệm.

Bác Xim – Chủ nhiệm CLB cũng cho biết thêm :”CLB hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự túc, mỗi thành viên khi tham gia vào CLB đều đóng góp 200 ngàn đồng. Số tiền hội viên đóng góp sẽ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp, tiền lãi thu được dùng cho các hoạt động thăm hỏi hội viên khi đau ốm, hoạn nạn.”

Có thể nói, CLB văn nghệ thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích cho các thành viên hội người cao tuổi xã Ninh Loan, giúp các bác luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH LÂM ĐỒNG

Cơ quan quản lý: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng

Chịu trách nhiệm chính: Trương Thành Được - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Địa chỉ: 57 Quang Trung, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại: (0263) 3822.322; Mail: bpttg@lamdong.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://ubmttqvn.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.