Skip navigation links
TRANG CHỦ
TIN TỨC - SỰ KIỆN
VĂN BẢN
Văn bản Trung ươngExpand Văn bản Trung ương
Văn bản của TỉnhExpand Văn bản của Tỉnh
Văn Bản UBTWMTTQVN
Văn bản UBMTTQVN tỉnh
CHUYÊN ĐỀ
Phong trào thi đua, cuộc vận động
Giám sát và phản biện xã hội
Xây dựng Đảng, xây dựng CQ
Dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân
Chương trình, quy chế phối hợp
Mô hình, điển hình tiên tiến
Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ

noimg Số lượt truy cập

 Tin tức - Sự kiện

Sáng 1/12, Huyện Đoàn Bảo Lâm phối hợp với Công ty CP May Hiệp Thắng (TP Bảo Lộc) và các mạnh thường quân tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019” trao tặng quà cho người nghèo xã Lộc Lâm.
Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Lâm Đồng và Trường Cao đẳng Quân y 2 đã tổ chức hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại 2 xã Đạ Tông và Đạ Long (huyện Đam Rông) để thực hiện công tác dân vận.
 
Sau 3 năm, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA), điêu khắc gia, họa sĩ Nguyễn Thành Trung (65 tuổi, hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh TP Bảo Lộc) đã tự mình bỏ tiền túi và quyên góp từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân xây được 15 căn nhà tình thương tặng người nghèo.
Sau 10 năm thực hiện Đề án “Xây dựng thị trấn D’Ran phát triển đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2010 - 2019” và nay đã qua gần hết chặng đường nhưng còn đó nhiều tiêu chí chưa đạt. Vì vậy, thị trấn sẽ tiếp tục thực hiện Đề án với lộ trình đến năm 2021.
 
Nhằm tuyên truyền, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, từ năm 2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), UBND TP Đà Lạt thành lập mô hình “Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh cộng đồng”  tại  Trạm Y tế Phường 6, số 106 đường Thi Sách, TP Đà Lạt.
Sau 5 năm triển khai đánh giá “Cộng đồng học tập” (CĐHT) cấp xã theo Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT), đến nay, đã có 12/12 huyện, thành của tỉnh Lâm Đồng thực hiện đánh giá, xếp loại CĐHT cấp xã. Qua đó, mang lại cơ hội học tập cho cộng đồng ở xã/phường/thị trấn, xây dựng xã hội học tập (XHHT) từ cơ sở.
Mở ra diện mạo nông thôn mới khang trang, đời sống của người dân cải thiện rõ rệt, đó là những đổi thay qua hơn 8 năm đồng lòng xây dựng nông thôn mới (NTM) của tập thể lãnh đạo và người dân xã Mê Linh (huyện Lâm Hà). Địa phương có nhiều nỗ lực để hoàn thành 19/19 tiêu chí trong đề án xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2019 này.
 
Ngày 30/11, tại TP Đà Lạt, Hội Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2019-2024). Đại hội đã bầu KTS. Trần Văn Việt giữ chức vụ Chủ tịch Hội.
Năm 2019, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Đức Trọng đã chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Mặt trận thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, là nơi bày tỏ nguyện vọng của các giai tầng xã hội đối với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. 
Chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng đặc biệt khó khăn; HSSV được vay tối đa 2,5 triệu đồng/tháng; bổ sung lý thuyết phòng, chống tác hại của rượu, bia khi thi bằng lái xe;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2019.
 
Các tin khác
Trang sau >>
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH LÂM ĐỒNG

Cơ quan quản lý: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng

Chịu trách nhiệm chính: Đường Anh Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Địa chỉ: 57 Quang Trung, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại: (0263) 3822.322; Mail: bpttg@lamdong.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://ubmttqvn.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.