Skip navigation links
Văn bản chỉ đạo
Đề án 343 - Phụ nữ
Phòng chống HIV/AIDS
Phòng chống ma túy
Phòng chống tội phạm
Phòng chống mua bán người
Xây dựng Nông thôn mới
An toàn Giao thông
PC buôn lậu, gian lận TM
Thông tin đối ngoại
Thông tin tuyên truyền
Đề án 343 - Phụ nữ
Phòng chống ma túy
Phòng chống HIV/AIDS
Phòng chống tội phạm
Phòng chống buôn bán người
Xây dựng Nông thôn mới
An toàn giao thông
Hội nhập quốc tếExpand Hội nhập quốc tế
Phòng cháy chữa cháy
Phòng chống thuốc lá
Sử dụng xăng sinh học
Thông tin đối ngoại
PC buôn lậu, gian lận TM
Tư vấn - Liên hệ
Cai nghiện ma túy
Cai nghiện thuốc lá
Địa chỉ cai nghiện ma túy
Các địa chỉ liên quan về HIV
Phòng, chống tái nghiện ma túy
Nhận thức mới về nghiện ma túy
Địa chỉ tư vấn liên hệ về HIV
 

 Tuyên truyền phòng chống mua bán người

Triển khai thực hiện Chương trình kế hoạch năm 2018 của BCĐ PCTP-PCAIDS&PT TDBVANTQ tỉnh Lâm Đồng về “Chương trình hành động phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”.
Thực hiện chương trình phối hợp trong công tác tuyên truyền phòng chống Mua Bán Người, chiều ngày 25/11/2017, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn - Sở Tư pháp - Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống mua bán người năm 2017 khối các trường Đại học Cao Đẳng.
Qua công tác điều tra các vụ việc mua bán người xảy ra trên cả nước cho thấy: đa số các vụ việc này tập trung ở những địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, thiếu thông tin và nạn nhận chủ yếu của tội phạm mua bán người là phụ nữ và trẻ em.
Qua công tác điều tra các vụ việc mua bán người xảy ra trên cả nước cho thấy: đa số các vụ việc này tập trung ở những địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, thiếu thông tin và nạn nhận chủ yếu của tội phạm mua bán người là phụ nữ và trẻ em.
Thủ đoạn phạm tội phổ biến nhất của bọn buôn bán người là:
Thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả đấu tranh chống tội phạm mua bán người” năm 2017,  lực lượng cảnh sát hình sự của phòng PC45 công an Lâm Đồng với vai trò là lực lượng chủ công trong thực hiện đề án không chỉ tập trung cho công điều tra, khám phá các vụ án mua bán người, triệt phá các đường dây, tổ chức tội phạm mua bán người xuyên quốc gia, liên tỉnh và tổ chức giải cứu kịp thời các nạn nhân, truy bắt các đối tượng phạm tội mà còn chú trọng làm tốt công tác phòng ngừa trên địa bàn.  
Triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua bán người từ 01/07 – 30/09/2017, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, phát hiện tội phạm mua bán người.
 Bộ luật hình sự năm 2015 ( Được sửa đổi Bổ sung năm 2017) có hiệu lực từ ngày /1/2018 về tội mua bán người được quy định ở điều 150 và 151.
Căn cứ kế hoạch số 1194/KH ngày 03/03/2017 của Ban chỉ đạo PCTP-TNXH-PCAIDS và PTTDBVANTQ tỉnh Lâm Đồng về thực hiện Chương trình hành động phòng chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Triển khai kế hoạch của Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an về chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người, Ban chỉ đạo phòng chống TP-TNXH- PC AIDS & XDPT TDBV ANTQ tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người trên địa bàn toàn tỉnh từ 01/07 đến 30/09/2017 năm 2017.
Trong những năm gần đây, hoạt động tội phạm Mua Bán Phụ nữ, Trẻ em tiếp tục có những diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng.
Chương trình “Phòng, chống mua bán người dựa vào cộng đồng” được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã phát huy vai trò của người dân trong việc đấu tranh, tố giác tội phạm mua bán người.
Đối với nạn nhân của tội phạm mua bán người, nhất là phụ nữ, trẻ em,  hậu quả để lại hết sức nặng nề bởi đa số phụ nữa bị lừa bán làm gái mại dâm hoặc trở thành vợ bất hợp pháp, có trường hợp làm nô lệ tình dục cho nhiều thế hệ của một gia đình (làm vợ tập thể).
 Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các địa phương trong tỉnh đang triển khai thực hiện Đề án “Truyền thông phòng, chống mua bán người” trên địa bàn. 
Ngày 05/7/2017 Bộ TTTT đã ký Quyết định phê duyệt Đề án 1 “Truyền thông phòng, chống mua bán người” đến năm 2020 (thuộc Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ). Đề án đưa ra 4 chỉ tiêu cần đạt trong giai đoạn từ 2017 đến 2020, cụ thể:
Trang sau >>
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Trung tâm hành chính tỉnh, số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn tuyentruyen.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này