Skip navigation links
Thông tin tổng hợp
Tình hình kinh tế xã hội
Thông tin đầu tư
Giá các loại đất
Hợp tác đầu tư
Trình tự, thủ tục đầu tư
Dự án kêu gọi đầu tư
Chính sách ưu đãi
Hỗ trợ thuê, mua đất
Chính sách giảm thuế
Hỗ trợ đào tạo nghề
Ưu đãi theo dự án
Khu Công nghiệp
Khu CN Lộc Sơn
Khu CN Phú Hội
Khu CN Tân Phú
Khu CN Đại Lào
Cụm CN Ka Đô
Cụm CN Đinh Văn
Cụm CN Lộc An
Cụm CN Đạ Tẻh
Cụm CN Đạ Oai
Cụm CN Hà Lâm
Đối thoại doanh nghiệp
Thông tin văn bản mới
sadfasLamDong Portal > Trang chủ > Dành cho Doanh nghiệp > Thông tin văn bản mới
Tiếp tục giảm 46 thủ tục hành chính về thuế, hải quan 
(ĐTCK) Bộ Tài chính vừa ban hành 2 quyết định phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa 46 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực thuế, hải quan.

Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia,  Bộ Tài chính vừa ban hành 2 quyết định phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa 46 TTHC thuộc lĩnh vực thuế, hải quan.

Việc ban hành các quyết định này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện TTHC, qua đó thực hiện, triển khai có hiệu quả các giải pháp mà Bộ Tài chính đã đề ra để phấn đấu hết năm 2015 thời gian nộp thuế, hải quan bằng với mức trung bình của nhóm nước ASEAN-6 và năm 2016 là ASEAN-4 theo đúng yêu cầu tại Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ.

Sau khi dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 (AFMM-19), Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chia sẻ thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, cần có sự chuẩn bị của tất cả các ngành. Ngành Tài chính cam kết sẽ đảm bảo được yêu cầu của hội nhập khi tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm nay.

Các nội dung liên quan đến hội nhập đang được chủ động triển khai.

Đối với lĩnh vực thuế, cơ bản các mức thuế đã đáp ứng được yêu cầu cắt giảm thuế trong ASEAN. Các vấn đề hài hòa về thủ tục đang tiến hành từng bước để tiến tới hài hòa về thuế.

Chúng ta cũng đang tiến hành từng bước về hải quan, thông quan điện tử và tiến tới 1 cửa quốc gia và 1 cửa ASEAN vào cuối năm 2015.

Có thể nói, ngành Tài chính đang chủ động và sẵn sàng cho quá trình hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Theo đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp, thuế và hải quan là những ngành đi tiên phong và đạt hiệu quả cao trong cải cách TTHC trong năm 2014.

Cụ thể, ngay trong năm 2014, cùng với nỗ lực của Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan đã giúp đưa số doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế điện tử trên toàn quốc từ 65% lên 95%; thời gian nộp thuế của doanh nghiệp giảm được 290 giờ, từ 537 giờ/năm xuống còn 247 giờ/năm (không bao gồm thời gian nộp bảo hiểm).

Khi Luật sửa đổi một số điều của các Luật Thuế có hiệu lực (1/1/2015), thời gian nộp thuế của doanh nghiệp sẽ giảm thêm được 80 giờ, từ 247 giờ/năm xuống còn 167 giờ/năm.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready