Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính
Dự báo thời tiết
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Thường trực Tỉnh ủy giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh
Thường trực Tỉnh ủy giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh 
Sáng 5/1, đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh về tình hình kết quả hoạt động năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. 

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Nguyễn Thị Lệ - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, K Mát - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2017, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm phát huy khối đại đoàn kết toàn dân. Hiện toàn tỉnh có 553 mô hình trên nhiều lĩnh vực với sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân cũng được MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội chú trọng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 và Chỉ thị 05. Từng bước nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Công tác dân vận của Đảng trong vùng đồng bào DTTS được đặc biệt quan tâm. Xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa các tổ chức tôn giáo với chính quyền, thực hiện nghiêm túc chính sách tôn giáo, tạo điều kiện để các tôn giáo thực hiện phương châm “tốt đời đẹp đạo”. 

Tuy nhiên hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tỉnh vẫn còn những hạn chế trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng nhân dân, nhất là những vấn đề nổi cộm trong đồng bào DTTS, trong tôn giáo. Một số phong trào thi đua còn mang nặng tính hình thức. Nhiều mô hình thiếu tính bền vững, nhân rộng chậm… Cơ sở có nơi còn lúng túng trong công tác giám sát, phản biện xã hội. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ở cấp thôn, tổ dân phố chưa chuyển biến mạnh mẽ. 

Tại buổi giao ban, đại diện MTTQ và các đoàn thể đã kiến nghị tới Thường trực Tỉnh ủy các vấn đề khó khăn vướng mắc của từng đơn vị. Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng cũng báo cáo Thường trực Tỉnh ủy những vấn đề liên quan tới công tác xây dựng Đảng, tinh giản biên chế, cải cách hành chính… Đồng chí Trần Đức Quận đã trả lời và trực tiếp chỉ đạo một số vấn đề. Còn lại Thường trực Tỉnh ủy tiếp thu và có phương án chỉ đạo giải quyết.  

Kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả nổi bật của MTTQ và các đoàn thể, khẳng định sự đóng góp của các đơn vị này trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu MTTQ và các đoàn thể tập trung nhìn nhận những hạn chế trong năm 2017 để có phương án cụ thể cho năm 2018. Đơn vị nào không xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp đối tượng của mình để triển khai sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu. Nắm chắc, kịp thời tình hình trong dân. Định hướng tư tưởng trong nhân dân tránh các sự việc nổi cộm. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ. Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội.  

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam