Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính
Dự báo thời tiết
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Bế mạc Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX
Bế mạc Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX 

Chiều ngày 11/7, chương trình hoạt động của kỳ họp được tiếp tục với phần giải trình của Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt thuộc trách nhiệm chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 và một số vấn đề trọng tâm thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm. 

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH Đoàn Văn Việt giải trình về những vấn đề thuộc trách nhiệm điều hành trước kỳ họp

Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo trọng tâm về 12 thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và những nội dung đã và đang được nhiều cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. Giải trình về những mặt còn tồn tại, Chủ tịch tỉnh cho biết năm 2017 Lâm Đồng xếp thứ 48/63 tỉnh, thành phố về chỉ số cải cách hành chính (CCHC), nguyên nhân giảm điểm chỉ số CCHC của tỉnh năm 2017 chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của các cơ quan, địa phương, đơn vị như: công tác chỉ đạo, điều hành CCHC chưa được quan tâm đúng mức, thiếu kiểm tra, rà soát, đôn đốc thực hiện. Việc công khai thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và công khai TTHC trên trang thông tin điện tử từ tỉnh tới xã chưa đạt yêu cầu cả về chỉ tiêu, nội dung và phương thức thực hiện. Chỉ số hài lòng (SIPAS) của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Lâm Đồng thấp, chỉ đạt 72,83%, xếp thứ 56/63 tỉnh, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đề nghị, trên tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, sát thực tế, điều hành linh hoạt, năng động, sáng tạo, đề nghị chính quyền các cấp ra sức phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra, chú trọng 11 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Trong đó, tập trung vào giải pháp tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Xác định cải cách hành chính là khâu cực kỳ quan trọng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo theo tinh thần Nghị quyết 35 của Chính phủ. Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã kiểu mới và các mô hình kinh tế hợp tác hiệu quả. Tiếp tục rà soát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, kiên quyết thu hồi những dự án chậm triển khai, nhà đầu tư không đủ năng lực, dự án không khả thi, để mất rừng, làm ảnh hưởng đến công tác quản lý bảo vệ rừng. Siết chặt kỷ cương và thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp quản lý bảo vệ rừng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm đã được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra như Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh, quy hoạch chỉnh trang khu Trung tâm Hòa Bình, Khu du lịch Đankia- Suối Vàng, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm... Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; trong đó tập trung nâng cao giá trị nông sản thông qua các hoạt động sau thu hoạch, quản lý chất lượng; chú trọng xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp, du lịch và các sản phẩm chủ lực khác của tỉnh, trọng tâm là thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước, nhất là những mặt hàng có giá trị kinh tế cao, những mặt hàng mà tỉnh Lâm Đồng có lợi thế. Tiếp tục khai thác, phát huy lợi thế về khí hậu, cảnh quan, môi trường để phát triển phong phú các loại hình du lịch, đặc biệt là dịch vụ du lịch chất lượng cao... 

Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết việc làm và đẩy mạnh giảm nghèo bền vững theo chuẩn nghèo đa chiều, giảm nghèo nhanh hơn trong đồng bào dân tộc thiểu số và địa bàn đặc biệt khó khăn, phấn đấu đến cuối năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1-1,5%, tỷ lệ hộ nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số giảm 2-3%. Phấn đấu đạt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018 là 6.750 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và lệ phí 4.423 tỷ đồng. 

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 15 Nghị quyết về nhiều vấn đề quan trọng.

Đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu Bế mạc

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 5, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận đánh giá khái quát: Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND tỉnh, kỳ họp đã hoàn thành chương trình với nhiều nội dung quan trọng. Kỳ họp đã thông qua 15 nghị quyết, trong đó có 12 nghị quyết quy phạm pháp luật; xem xét báo cáo hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban HĐND tỉnh. HĐND tỉnh hoan nghênh những ý kiến đóng góp và kiến nghị của cử tri, đây là những ý kiến quý báu, thiết thực, thể hiện tâm huyết của cử tri đối với sự nghiệp phát triển toàn diện của tỉnh nhà. 

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã chất vấn với tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn với những vấn đề bức xúc của cử tri và của các địa phương. Việc trả lời chất vấn của các cơ quan chuyên môn đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu về nội dung. Trong phần phát biểu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã có giải trình và phân tích sâu sắc, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm cao của UBND tỉnh cũng như người đứng đầu của chính quyền tỉnh trong lãnh đạo, điều hành để hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các lĩnh vực khác mà đại biểu HĐND tỉnh cũng như cử tri tỉnh nhà quan tâm.

Ngay sau kỳ họp này, đề nghị UBND tỉnh cần phải có sự chuyển biến mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, đồng thời đề nghị các ngành chức năng, các địa phương sớm có kế hoạch triển khai cụ thể và có các giải pháp tích cực, đồng bộ với tinh thần chủ động, sáng tạo trong công việc., tích cực tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và tham gia giám sát thực hiện Nghị quyết của các cấp chính quyền.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phấn đấu, ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng năm 2018 thực hiện thắng lợi mục tiêu, xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh.

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam