Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Chính Quyền Điện Tử Lâm Đồng: Phục vụ tốt nhất cho công dân và doanh nghiệp
Chính Quyền Điện Tử Lâm Đồng: Phục vụ tốt nhất cho công dân và doanh nghiệp 

Làm sao để ngày càng cải thiện chính phủ điện tử, phục vụ tốt nhất cho hoạt động của công dân và doanh nghiệp cũng như sự vận hành của toàn xã hội là điều chính quyền điện tử (CQÐT) Lâm Ðồng đang phấn đấu.

 

Hạ tầng công nghệ thông tin 

 

Không thể có một CQĐT hoạt động hiệu quả nếu không có hạ tầng thông tin hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu nền tảng số. Vì vậy, Lâm Đồng tích cực xây dựng và hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) từ tỉnh tới từng phường, xã. Tính đến thời điểm tháng 8/2019, Lâm Đồng đã xây dựng triển khai hoàn thiện dự án nâng cấp Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lâm Đồng; Nâng cấp trục kết nối liên thông phần mềm văn bản điện tử; Hệ thống phần cứng, phần mềm quản lý giám sát thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công; triển khai các nội dung ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp; hoàn thiện việc nâng cấp mạng LAN cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

 Hiện tại, 100% các đơn vị cấp xã có hệ thống mạng LAN, đảm bảo để triển khai các ứng dụng CNTT; mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước kết nối đến các sở, ngành cấp tỉnh, huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; mạng truyền dẫn cáp quang, phủ sóng di động, cung cấp dịch vụ internet đến 100% trung tâm tỉnh, huyện, xã, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu kết nối của các tổ chức và cá nhân;

 

100% các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh và cấp huyện được trang bị máy tính làm việc; 100% UBND cấp xã kết nối internet; 100% cơ quan, đơn vị nhà nước và UBND tỉnh đã được kết nối với mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước. Về cơ bản, hạ tầng CNTT của Lâm Đồng đủ sức đáp ứng mọi hoạt động của CQĐT cũng như mọi nhu cầu của cộng đồng. Hệ thống camera giám sát công cộng được xây dựng và mở rộng đã góp phần phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Đà Lạt. 

 

Nền tảng phát triển CQÐT 

 

Lâm Đồng hiện đang xây dựng, nâng cấp kiến trúc CQĐT tỉnh Lâm Đồng phiên bản 2.0, sẵn sàng đồng bộ với khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam (phiên bản 2.0), sau khi Chính phủ ban hành. 

 

Hiện Lâm Đồng đã kết nối, liên thông các hệ thống thông tin địa phương trong việc gửi, nhận văn bản điện tử, dịch vụ công trực tuyến với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia. Trục kết nối liên thông văn bản điện tử tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thiện và kết nối đến các cơ quan khối Đảng, khối chính quyền từ cấp tỉnh tới cấp xã. Hệ thống thông tin điện tử đã giúp thông tin đi nhanh, chính xác và giảm thiểu chi phí cho hoạt động hành chính. 

 

Với công dân, Lâm Đồng đã có Cổng Dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh được xây dựng tập trung, thống nhất để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn. Cổng Dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh để tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.lamdong.gov.vn. Cổng dịch vụ công được xây dựng đáp ứng đầy đủ các chức năng và yêu cầu kỹ thuật theo quy định. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, tổng số hồ sơ đã được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến (hồ sơ trực tuyến) qua các dịch vụ công trực tuyến 2.953 hồ sơ.

 

Hệ thống thông tin một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến đã triển khai hoàn thiện cho 20/20 sở, ngành, 12/12 thành phố, huyện và 147/147 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Từ tháng 12/2015, Lâm Đồng đã tích hợp phần công khai tiến độ giải quyết TTHC trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (http://www.chinhphu.vn/ phần công khai tiến độ giải quyết hồ sơ của bộ, ngành, địa phương); tích hợp thông tin tra cứu, theo dõi hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong việc tra cứu tình trạng hồ sơ; cập nhật kịp thời các thủ tục hành chính, các dịch vụ công trực tuyến để công dân tiếp cận nhanh chóng. 

 

Công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cũng được tăng cường, đảm bảo thông suốt hoạt động cho hệ thống mạng, không để xảy ra tình trạng mất an ninh mạng, ảnh hưởng tới họat động của CQĐT. 

 

Xây dựng CQĐT là quá trình thường xuyên và liên tục, Lâm Đồng đã và đang tích cực tiếp cận các công nghệ mới, hoàn thiện khung kiến trúc CQĐT, xây dựng các nền tảng phát triển để nâng cao hiệu quả của CQĐT, phục vụ công dân và doanh nghiệp ngày một hiệu quả hơn.

 

 

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready