Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc 

Sáng 21/6, đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng cùng Đoàn công tác các sở, ngành gồm: Sở GD&ĐT, Công an tỉnh… đã làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt làm việc với lãnh đạo huyện Bảo Lâm và cán bộ làm công tác coi thi

 Tại huyện Bảo Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Bảo Lâm (thị trấn Lộc Thắng). Còn tại TP Bảo Lộc, đồng chí Đoàn Văn Việt đã tới kiểm tra, làm việc tại điểm thi Trường THPT Bảo Lộc.

 Tại các điểm thi đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đã thị sát, kiểm tra các phòng thi, phòng hội đồng, phòng lưu giữ đề và bài thi… Theo đó, tất cả đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt nhất mọi điều kiện đảm bảo cho một Kỳ thi nghiêm túc, an toàn. Riêng, phòng lưu giữ đề và bài thi được Hội đồng các điểm thi trang bị đầy đủ camera quan sát, lưu giữ các dữ liệu trong vòng 25 ngày theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia huyện Bảo Lâm thì năm nay, địa phương có 1.107 thí sinh tham gia Kỳ thi tại 3 điểm thi, gồm các trường: THPT Bảo Lâm, THPT Lộc An và THPT Lộc Thành. Hiện, tất cả các điểm thi đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị và lực lượng đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT); bố trí, đảm bảo tốt nơi ăn chốn ở cho giám thị, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi… đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, hạn chế triệt để các sự cố phát sinh.

 Trong khi đó, tại TP Bảo Lộc có 2.186 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019, được tổ chức tại 5 điểm thi ở các trường: THPT Bảo Lộc, THPT Chuyên Bảo Lộc, THPT Nguyễn Tri Phương, THPT Lộc Thanh và THPT Nguyễn Du. Ngoài việc chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, ANTT, ATGT, y tế… TP cũng đã huy động lực lượng sẵn sàng làm tốt công tác “tiếp sức mùa thi” cho thí sinh. 

 Tại các điểm thi đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đánh giá cao sự chuẩn chu đáo, kỹ lưỡng đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi; đồng thời, biểu dương tinh thần làm việc của tất cả Hội đồng thi tại các trường (điểm thi) đến kiểm tra. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất, các địa phương và các ngành chức năng cần quán triệt thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Bố trí lực lượng làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT cả ba vòng (ngoài, trong điểm thi và phòng thi) tuyệt đối không để xảy ra sai sót; đảm bảo ATGT trên các tuyến đường tại các điểm thi; tiến hành kiểm tra chặt chẽ công tác an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực các điểm thi để đảm tốt sức khỏe cho thí sinh; chủ động công tác y tế sẵn sàng hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh khi cần… Đặc biệt, phải đảm bảo không để xảy ra tiêu cực trong thi cử, cho dù đó là biểu hiện nhỏ nhất.

 Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng thông tin thêm: Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có 38 điểm thi tại 12 huyện, TP. Để đảm bảo công tác coi thi trên toàn tỉnh, Sở đã huy động gần 2.000 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi. Trong đó, số lượng cán bộ của Sở hơn 1.200 người, gồm: 38 trưởng điểm, 76 phó trưởng điểm, 94 thư ký, 600 cán bộ coi thi, 108 cán bộ giám sát, 38 thanh tra, 152 công an, 158 nhân viên phục vụ (bảo vệ, tạp vụ, y tế, kế toán); số lượng cán bộ của trường ĐH, CĐ phối hợp có hơn 700 người, gồm: 38 phó trưởng điểm thi, 600 cán bộ coi thi, 93 cán bộ giám sát. Với số lượng cán bộ coi thi như trên sẽ đảm bảo mỗi phòng thi có 2 giám thị, gồm 1 người của Sở và 1 người của các trường ĐH, CĐ cho tổng số 600 phòng thi tại 38 điểm thi trên toàn tỉnh. Hiện, tất cả công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho Kỳ thi đã hoàn thiện sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ.

 Đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết: “Cùng với việc đảm bảo tình hình ANTT, ATGT cho kỳ thi, đơn vị cũng đã chỉ đạo lực lượng kiểm soát không gian mạng internet nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng sử dụng các thiết bị thông minh để thực hiện các hành vi gian lận trong thi cử. Qua đó, hướng tới một kỳ thi an toàn và nghiêm túc”.

 Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. Trong đó, chiều ngày 24/6, thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Thời gian thi sẽ diễn ra từ sáng 25 đến 27/6.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra tại phòng hội đồng thi Trường THPT Bảo Lâm

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra phòng lưu giữ đề, bài thi tại Trường THPT Bảo Lâm (huyện Bảo Lâm)

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra phòng thi tại Trường THPT Bảo Lộc

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready