Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính
Dự báo thời tiết
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình dịch bệnh trên đàn heo tại Đức Trọng, Đơn Dương
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình dịch bệnh trên đàn heo tại Đức Trọng, Đơn Dương 

Tiếp tục chương trình kiểm tra tình hình dịch bệnh trên đàn heo tại các địa phương trong tỉnh, ngày 14/3, đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi, dịch lở mồm long móng trên đàn heo tại các huyện Đức Trọng, Đơn Dương. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S làm việc với UBND huyện Đức Trọng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn

Tại huyện Đức Trọng, đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Theo báo cáo của UBND huyện Đức Trọng, tổng đàn heo của toàn huyện tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 91.562 con, trong đó có 85.199 con heo thịt, 6.472 con heo nái giống, 61 con đực giống, tăng 3.443 con so với cùng kỳ năm 2018. 

Qua kiểm tra trên địa bàn, từ ngày 26/2/2019 đến nay, đã có 3 xã gồm Bình Thạnh, N’thol Hạ và Liên Hiệp, trong đó có 6 thôn và 9 hộ có đàn heo bị bệnh và chết phải tiêu hủy do có các triệu chứng điển hình của bệnh lở mồm long móng, với tổng số lượng heo nhiễm bệnh là 308 con, tiêu hủy là 147 con; số lượng có nguy cơ nhiễm bệnh tại các hộ có heo bị bệnh là 504 con. 

Đối với bệnh dịch tả heo Châu Phi: Ngày 8/3/2019, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh lấy mẫu xét nghiệm bệnh tại 1 hộ thuộc xã N’thol Hạ. Kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh dịch tả heo Châu Phi và đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn. 

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế cơ sở chăn nuôi tại xã Liên Hiệp và lò giết mổ gia súc Vũ Tiến Minh (Hiệp Thạnh).

Cùng ngày, đoàn đã đến kiểm tra tình hình vận chuyển động vật vào tỉnh tại Trạm Kiểm dịch Eo Gió (Phú Thuận, huyện Đơn Dương). Tại đây, theo báo cáo của ông Phạm Khánh Dư - Trạm trưởng Trạm Kiểm dịch Eo Gió, đến thời điểm hiện tại, Trạm chưa phát hiện trường hợp heo nhiễm bệnh. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, Trạm có sự phối hợp với cơ quan thú y tỉnh Ninh Thuận để thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh; phối hợp với các trung tâm nông nghiệp cấp huyện để báo cho các trung tâm nông nghiệp của huyện đó khi có gia súc được nhập về địa bàn để họ biết, kiểm tra và theo dõi. Đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Giao thông để kiểm soát chặt chẽ hơn trong vấn đề vận chuyển.

 Đến thời điểm này, mặc dù chưa phát hiện bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn Lâm Đồng nhưng trước nguy cơ dịch bệnh lây lan như hiện nay, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh trên đàn heo gây ra, đồng chí Phạm S yêu cầu các địa phương tiếp tục tuyên truyền về các giải pháp phòng chống dịch, tăng cường kiểm soát vận chuyển gia súc và kiểm soát cơ sở giết mổ; quản lý chặt chẽ các trang trại và hộ gia đình chăn nuôi để kịp thời xử lý heo bệnh không để lây lan; bổ sung vacxin lở mồm long móng và tiêm vacxin trên đàn heo.

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
ipv6 ready