Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính
Dự báo thời tiết
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Thảo luận sôi nổi, thẳng thắn về những vấn đề cử tri quan tâm
Thảo luận sôi nổi, thẳng thắn về những vấn đề cử tri quan tâm 

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX, chiều ngày 10/7 các đại biểu tiến hành thảo luận tại các tổ.  

Các đại biểu thảo luận tổ về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm và những vấn đề cử tri quan tâm

Tổ 1, thảo luận tại hội trường với sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận và các đại biểu đoàn thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương. 

Phát biểu thảo luận tại Tổ 1, nhiều đại biểu bày tỏ đồng tình với báo cáo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND tỉnh cũng như các bản dự thảo tờ trình thông qua tại kỳ họp.  

Tuy nhiên, đề cập đến những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục, đại biểu Nguyễn Trọng Ánh Đông – Đoàn đại biểu thành phố Đà Lạt bày tỏ về những lo ngại mà nhân dân, cử tri quan tâm, kiến nghị tới kỳ họp lần này, đó là: về quản lý bảo vệ rừng, quản lý quy hoạch đô thị, công tác giảm nghèo, vấn đề an ninh nông thôn hiện nay cũng rất đáng lo ngại; hoạt động tín dụng đen, tình trạng hoạt động ngang nhiên của các nhóm xã hội đen, nhóm đòi nợ thuê gây bất bình trong nhân dân...  

Các đại biểu HĐND tỉnh cho rằng, kêu gọi thu hút đầu tư là cần thiết, tuy nhiên phát triển phải đi đôi với bảo tồn những giá trị truyền thống, tôn trọng môi trường cảnh quan; vấn đề hiệu lực hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền địa phương, nhất là cấp xã cần phải được tăng cường mạnh mẽ hơn… Ngoài ra, vấn đề đảm bảo môi trường, xử lý rác thải rắn rất đáng quan tâm. 

Nhiều đại biểu đề nghị cần có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng với thủ tục nhanh gọn, đơn giản hơn; cần có cơ chế đãi ngộ thỏa đáng cho đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tránh tình trạng bác sĩ bỏ ra ngoài làm việc tại các bệnh viện tư nhân, gây lãng phí nguồn nhân lực. 

Liên quan đến những vi phạm về san gạt mặt bằng đất rừng, đất nông nghiệp trái phép, nhiều đại biểu cũng bày tỏ vấn đề tồn tại trong hành lang pháp luật hiện nay chưa quy định cụ thể về khung, mức phạt đối với hành vi vi phạm pháp luật về san ủi mặt bằng trái quy định, gây ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan đô thị của thành phố Đà Lạt. Pháp luật về bất động sản còn nhiều bất cập, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục nghiên cứu, bổ sung cho phù hợp. 

Những ý kiến thảo luận, kiến nghị tại các tổ sẽ được đoàn thư ký kỳ họp tổng hợp trình Thường trực HĐND tỉnh nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. 

Ngày mai, kỳ họp tiếp tục làm việc tại hội trường, phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng LTV. Báo Lâm Đồng tiếp tục thông tin đến bạn đọc và cử tri. 

 

Các đại biểu thảo luận tổ về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm và những vấn đề cử tri quan tâm

 

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam