Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Cát Tiên: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Cát Tiên: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân 

UBND huyện Cát Tiên vừa tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019. Trong 10 năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cát Tiên đã lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ vững chắc, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ đó, huyện luôn giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tiềm lực kinh tế ngày một phát triển, nền quốc phòng toàn dân đảm bảo tính toàn diện, vững chắc. 

 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019

 

Trong 10 năm, huyện Cát Tiên tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện 2 lần; diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 22 lượt xã, thị trấn; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho trên 1.800 lượt cán bộ thuộc các đối tượng. Cùng với đó, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng như học sinh, cho toàn dân được đổi mới, nâng cao. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh được chú trọng, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm sai trái, âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. 10 năm qua, huyện Cát Tiên giao quân được 504 công dân. Tích cực tham gia phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới” với những việc làm thiết thực như: Huy động hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia trên 9.800 ngày công lao động làm đường giao thông, nạo vét kênh mương, xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.000 lượt người dân... đã góp phần giúp huyện có 7/9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống của Nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, cuối năm 2018 toàn huyện chỉ còn 2,96% tỷ lệ hộ nghèo.

 

Dịp này, UBND huyện Cát Tiên khen thưởng cho 12 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready