Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Cử tri xã Gung Ré quan tâm đến việc phát triển kinh tế
Cử tri xã Gung Ré quan tâm đến việc phát triển kinh tế 

(LĐ online) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, sau khi tiếp xúc với cử tri xã Lộc Ngãi (huyện Bảo Lâm), chiều 20/6, ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng; ông K’Nhiễu - Phó Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Di Linh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Gung Ré. 

 

 

Ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Gung Ré đã bày tỏ, kiến nghị đến ĐBQH về những vấn đề bức xúc của cử tri tại địa phương quan tâm như: Nhà nước cần kiên quyết hơn nữa trong công tác chống tham nhũng. Cần có biện pháp chế tài đối với việc quy hoạch, triển khai một số dự án nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dân. Cần tăng thuế đối với các mặt hàng bia rượu, thuốc lá và cần có biện pháp chế tài cụ thể đối với các đối tượng sử dụng, mua bán chất ma túy. Cử tri Nguyễn Xuân Dương ở thôn Đăng Rách kiến nghị, mặc dù chính sách giảm nghèo đã thực hiện có hiệu quả, tuy nhiên chính sách này chưa thực sự bền vững, vì vậy Nhà nước nên tiếp tục cấp đất sản xuất cho hộ nghèo; đồng thời đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cần sớm có giải pháp nâng cấp và cắm biển báo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 28. Bà Tou Neh Lin Đa, cử tri thôn Lăng Kú đề nghị ĐBQH cần phản ánh lên cơ quan chức năng của tỉnh và Chính phủ về vấn đề liên quan đến việc thay đổi chữ viết, tên gọi dân tộc K’Ho (Kơ Ho) thành Cơ Ho, Cờ Ho gây khó khăn trong việc làm giấy tờ, hồ sơ… cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. 

 

Nhiều cử tri xã Gung Ré đặc biệt quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, giá cả mặt hàng nông sản cà phê trên thị trường xuống thấp ảnh hưởng đến đời sống của người dân; việc quy hoạch khu dân cư xã Gung Ré giai đoạn I còn mang tính động cơ, chưa hợp lý, minh bạch và chưa đáp ứng với nguyện vọng của Nhân dân; việc cấm các phương tiện xe công nông, xe cơ giới tự chế là chưa hợp lý đối với người dân vùng núi chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, vì vậy người dân rất cần các cấp chính quyền nghiên cứu, xem xét. Thời gian qua, việc mua thẻ BHYT, cấp thẻ BHYT cho các đối tượng nghèo còn nhiều bất cập.

 

Cử tri xã Gung Ré bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Đại biểu Quốc hội  

 

Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị đến việc đầu tư nâng cấp đường giao thông, hành lang bảo vệ lưới điện, giải quyết việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp, cấp quyền sử dụng đất, việc thu hồi đền bù đất đai, các chương trình hỗ trợ sản xuất cà phê sạch, hóa giá vườn cây, điện thắp sáng và giải quyết chế độ chính sách… 

 

Ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đánh giá cao những ý kiến của cử tri xã Gung Ré luôn quan tâm đến tình hình phát triển của đất nước và địa phương; đồng thời ghi nhận, tiếp thu và giải trình các vấn đề liên quan đến công tác chống tham nhũng, các dự án đầu tư công, nâng cấp Quốc lộ 28, tội phạm ma túy và các vấn đề phát triển sản xuất nông nghiệp… 

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready