Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính
Dự báo thời tiết
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Đà Lạt phát động "năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" và"chống rác thải nhựa"
Đà Lạt phát động "năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" và"chống rác thải nhựa" 

Ngày 19/3, Hội Phụ nữ Đà Lạt đã tổ chức phát động: “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và “Chống rác thải nhựa” theo chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và Trung ương Hội về chủ đề hoạt động năm 2019.

Tiết mục văn nghệ hưởng ứng lễ phát động Năm an toàn phụ nữ và trẻ em gái và chống rác thải nhựa

 Nội dung cụ thể của năm 2019 tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thực của các cấp Hội, cán bộ hội viên phụ nữ, cộng đồng về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; tác hại của rác thải nhựa và thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Phát huy vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. 

Các giải pháp thực hiện như đẩy mạnh tuyên truyền về bình đẳng giới; phòng ngừa xâm hại phụ nữ và trẻ em gái; phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống mua bán người gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Kịp thời phát hiện, phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp đối với các trường hợp vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái. Hình thành mạng lưới cộng tác viên, chuyên gia hỗ trợ Hội giải quyết các vụ việc phức tạp. Tập huấn kỹ năng phòng chống bạo lực đối với nhóm đối tượng dễ bị tổn thương do bạo lực trên cơ sở giới; duy trì nhân rộng mô hình phòng ngừa xâm hại phụ nữ và trẻ em gái, phòng chống bạo lực gia đình. Tổ chức giám sát theo chuyên đề về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, phòng chống bạo lực gia đình.

Phát động 100% cán bộ hội viên các cấp thực hiện và vận động người thân hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy; khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Triển khai các mô hình thiết thực nhằm chống rác thải nhựa như: Phân loại rác thải tại nguồn, thùng rác môi trường, tiết kiệm xanh, phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ… Vận động các nữ doanh nghiệp, tiểu thương giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. 

100% cơ sở Hội ít nhất 1 tháng/lần ra quân vệ sinh môi trường và thu gom phân loại rác thải nhựa. Xây dựng và phát hiện kịp thời các gương điển hình trong thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và phong trào “chống rác thải nhựa”.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
ipv6 ready