Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính

 Tin tức trong tỉnh

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng tại Chương trình gặp gỡ và tôn vinh Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Lâm Đồng năm 2019, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Chương trình do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức vào chiều ngày 11/10/2019, tại TP Đà Lạt. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí K’Mák - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Nguyễn Văn Yên - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Thanh Xuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đà Lạt; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và hơn 100 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh. 

Song song với việc thiết lập nền tảng điện tử kết nối người dân với chính quyền, Đà Lạt đang mở rộng ứng dụng ra nhiều lĩnh vực khác như quy hoạch đất đai đô thị, du lịch, y tế, giáo dục, thành phố an toàn.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ, cán bộ và cấp ủy các cấp phải sâu sát với công việc và sâu sát với nhân dân, dựa vào nhân dân để kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên, thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”.

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, các cơ sở đoàn trong tỉnh đã có sự biến động đáng kể về số lượng cán bộ Đoàn. Với đặc thù có nhiều phong trào trong và ngoài giờ hành chính, việc giảm về số lượng con người đã gây ra không ít khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần nhiệt huyết và “lửa phong trào” của tuổi trẻ, Đoàn các cấp trong tỉnh đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào để vừa thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng, vừa duy trì tốt hoạt động đặc thù của Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh?

(LĐ online) - Cách đây 70 năm, ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài “Dân vận” đăng trên báo Sự Thật với bút danh X.Y.Z. Mở đầu bài báo, Bác viết: “Vấn đề Dân vận nói đã nhiều, bàn đã kỹ nhưng vì nhiều địa phương, nhiều cán bộ chưa hiểu thấu, làm chưa đúng, cho nên cần phải nhắc lại”. Bài báo chỉ vỏn vẹn 600 chữ nhưng chứa đựng trong đó cả một vấn đề rất lớn và lâu dài của công tác dân vận. 

(LĐ online) - Chiều ngày 11/10, tiếp tục chương trình lấy ý kiến góp ý luật chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH Lâm Đồng tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Kiểm toán Nhà nước và Luật Chứng khoán.

(LĐ online) - Sáng ngày 11/10, dưới sự chủ trì của Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Nguyễn Tạo, Đoàn đại biểu Quốc hội Lâm Đồng tổ chức Hội thảo góp ý Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV sắp tới. Tham dự Hội thảo có đại biểu Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội K’Nhiễu; các thành viên Tổ tư vấn pháp luật, đại diện các sở, ngành.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới (NTM)” ở Lâm Đồng thời gian qua đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể. Nhiều mô hình, điển hình dân vận khéo qua phong trào đã rút ra được những cách làm sáng tạo, hiệu quả, những kinh nghiệm hay, góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, thực hiện an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và xây dựng NTM, đô thị văn minh.

(LĐ online) - Đó là chủ đề Hội thảo khoa học do Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức chiều ngày 10/10. 

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới (NTM)” ở Lâm Đồng thời gian qua đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể.
Các tin khác
Trang sau >>

 

 Dịch vụ cộng đồng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready