Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Hơn 13.600 thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
Hơn 13.600 thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 

(LĐ online) - Sáng nay 25/6, cùng với gần 900 ngàn thí sinh cả nước, thí sinh tỉnh Lâm Đồng chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với môn Ngữ văn - 1 trong 3 môn thi bắt buộc và cũng là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận. 

 

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2019

 

Vì là môn thi bắt buộc nên số lượng thí sinh dự thi đông. Từ 6 giờ sáng, thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để sẵn sàng bước vào kỳ thi. Đông đảo người nhà thí sinh đưa con em đi thi cũng ở lại đợi trước cổng điểm thi để động viên tinh thần cho các sĩ tử. 

 

Tuy được Trường THCS&THPT Xuân Trường bố trí xe đưa đón và chỗ ăn nghỉ cho toàn bộ thí sinh của trường, nhưng nhiều phụ huynh vẫn chạy xe đến điểm thi của con để động viên con em. Chị Trần Thị Như Trinh - xã Xuân Trường từ tờ mờ sáng đã chạy xe lên trước cổng điểm thi Trường THPT Trần Phú (Đà Lạt) để chúc con gái bước vào kỳ thi may mắn. 

 

Với môn thi đầu tiên - Ngữ văn, đa số thí sinh cho rằng đề thi vừa sức và dễ dàng đạt điểm trung bình. Có nhiều thí sinh chỉ làm bài hết 2/3 thời gian. Thí sinh Bùi Thị Bích Phương - Trường THCS&THPT Xuân Trường cho hay: “Em xét tuyển đại học khối B nên môn Văn chỉ để xét tốt nghiệp. Vì vậy, em cũng không ôn kỹ lắm nhưng vẫn làm bài tốt vì đề khá dễ. Đề hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12 theo định hướng của Bộ GDĐT nên em nghĩ nhiều bạn sẽ không vất vả với môn này vì vừa mới học xong chương trình”.

 

Thí sinh trao đổi bài sau khi thi xong môn Ngữ văn

 

Đặc biệt, câu hỏi nghị luận xã hội với nội dung “Sức mạnh ý chí của con người” được nhiều thí sinh đánh giá hay và phù hợp với thế hệ trẻ hiện nay. Thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Nhung - Trường THPT Trần Phú nhận xét: “Em thích câu hỏi nghị luận xã hội này, vì nó mang hơi hướng giúp học sinh chuẩn bị tư trang cho tương lai hơn là mang tính thời sự như những năm trước. Điều này cũng giúp những thí sinh không quan tâm nhiều đến các vấn đề thời sự vẫn làm được. Vì xét tuyển đại học khối C nên tuy đề dễ nhưng em vẫn cố gắng làm kỹ, vận dụng tối đa kiến thức của mình để làm bài thật tốt với hy vọng sẽ đạt điểm cao”.

 

Là thí sinh tự do, Hà Nam Phúc - Học viện Lục quân dự thi để xét tuyển vào Học viện Biên phòng. Tuy không có nhiều thời gian ôn thi như thí sinh THPT hay GDTX, Nam Phúc tranh thủ hết chế độ làm việc 8 tiếng và thứ 7, chủ nhật xin đơn vị tự ôn bài. “Được đơn vị hỗ trợ bút, sách vở và cử người đưa đón trong những ngày dự thi nên em khá tự tin và sáng nay đã làm tốt môn Văn để xét tuyển khối C”, Phúc chia sẻ.

 

Lực lượng công an phân luồng giao thông để tránh tính trạng kẹt xe tại các điểm thi

 

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực xung quanh các điểm thi giao thông đông đúc nhưng không bị kẹt xe. Cá biệt tại điểm thi Trường THPT Trần Phú - điểm thi lớn nhất tỉnh với gần 800 thí sinh của Trường THPT Trần Phú, THCS&THPT Xuân Trường, thí sinh tự do đã tốt nghiệp trên địa bàn nên trước và sau giờ thi có tắc nghẽn giao thông cục bộ do số lượng thí sinh và người nhà tập trung khá đông cùng với nhiều xe du lịch vào Dinh Bảo Đại. Lực lượng công an đã phân luồng giao thông để các phương tiện lưu thông ngay sau đó. 

 

Trong buổi thi đầu tiên, toàn tỉnh có 13.667 thí sinh tham dự, tỷ lệ 99,6% so với tổng số 13.722 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh vắng thi 55, trong đó: 25 thí sinh THPT, 2 thí sinh GDTX và 28 thí sinh tự do. Không có trường hợp giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi. 

 

Buổi chiều, thí sinh dự thi môn Toán - môn thứ 2 trong 3 môn thi bắt buộc, thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready