Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Khen thưởng 47 tập thể và 45 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế
Khen thưởng 47 tập thể và 45 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế 

Ngày 19/3/2019, Cục Thuế, UBMTTQVN, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và lãnh đạo các ban, ngành, huyện thành trong tỉnh.

Lãnh đạo Cục Thuế tặng Giấy khen cho các cá nhân

 Năm 2018, tổng thu ngân sách nhà nước là 7.224,7 tỷ, đạt 107% dự toán địa phương và bằng 112% so năm 2017. Trong đó, tổng thu thuế, phí là 4.447,4 tỷ, đạt 100% dự toán địa phương và bằng 113% so năm 2017; tổng thu theo địa bàn có 12/12 địa phương thu đạt và vượt dự toán năm 2018, 11/12 địa phương thu tăng so năm 2017… Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của ngành Thuế còn có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội.

Trong đó, ngành Thuế Lâm Đồng đã phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN, Hội LHPN và Hội CCB các cấp bám sát mục tiêu, nhiệm vụ thu ngân sách của cấp ủy, chính quyền và chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách năm 2018, chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế; các nội dung phối hợp triển khai ngày càng chặt chẽ, đạt hiệu quả. Qua đó đã góp phần động viên cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên; các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, hộ gia đình và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện nghĩa vụ thuế, gắn với tham gia công tác quản lý thuế, thu thuế, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018. 

Vai trò, hoạt động của MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên, nhất là cấp cơ sở và khu dân cư ngày càng thiết thực, hiệu quả trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế, trở thành lực lượng nòng cốt giúp cơ quan thuế trong công tác vận động và quản lý thuế tại cơ sở, đảm bảo tiến độ thu theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, công tác dân vận chính quyền cơ sở ở một số nơi chưa được quan tâm, chú trọng, chưa thật sự gắn kết giữa chính quyền, ngành Thuế với UBMTTQVN và các tổ chức thành viên, nhất là ở khu dân cư. Một số địa phương triển khai thực hiện kế hoạch và các giải pháp phối hợp vận động, thuyết phục nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế còn chậm, bố trí thời gian, thời điểm vận động chưa phù hợp nên hiệu quả chưa cao; công tác phối hợp thu thuế ở một số địa bàn còn thiếu đồng bộ, chưa chủ động, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động nhân dân. Một bộ phận người nộp thuế và nhân dân chưa tự giác, nên vẫn còn tình trạng nợ đọng, dây dưa, chiếm dụng tiền thuế...

 Tại Hội nghị sơ kết, 6 tập thể và 6 cá nhân trong ngành Thuế Lâm Đồng được  UBMTTQVN tỉnh tặng Bằng khen; 41 tập thể và 39 cá nhân thuộc các sở ban ngành, địa phương được Cục Thuế tặng Giấy khen.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready