Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Lâm Đồng: Vận chuyển đề thi THPT Quốc gia an toàn tuyệt đối
Lâm Đồng: Vận chuyển đề thi THPT Quốc gia an toàn tuyệt đối 

(LĐ online) - Ngày 24/6, Thượng tá Phạm Đăng Bắc - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến chiều ngày 24/6, tất cả các đoàn vận chuyển đề thi THPT Quốc gia đã đến điểm lưu giữ và bàn giao đề thi an toàn tuyệt đối. Điểm chuyển đề thi xa nhất là huyện Cát Tiên, cách nơi in sao đề thi khoảng 220 km. 

 

Lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra công tác bảo đảm an toàn
cho việc vận chuyển đề thi THPT Quốc gia

 

Cụ thể, lúc 6 h 30’ ngày 24/6, 5 xe ô tô của UBND tỉnh Lâm Đồng chở đề kỳ thi THPT Quốc gia tại Lâm Đồng dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng công an đã rời địa điểm sao in đề thi tại số 1, đường Lương Thế Vinh, TP Đà Lạt và tới các địa điểm, bàn giao và lưu giữ đề thi, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia, bắt đầu từ ngày 25/6. 

 

Điểm mới năm nay, tại tất cả những điểm lưu trữ đề thi của tỉnh Lâm Đồng đều được lắp đặt camera nhằm lưu trữ dữ liệu, giám sát các hoạt động bảo vệ đề thi. 

Cũng trong sáng cùng ngày, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thành lập 5 đoàn, bao gồm Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh. 

 

Trước đó, sáng ngày 14/6, Sở GD&ĐT Lâm Đồng dưới sự bảo vệ của lực lượng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã tới TP Nha Trang tiếp nhận đề kỳ thi THTP Quốc gia từ Bộ GD&ĐT bàn giao cho các tỉnh Tây Nguyên. Sau khi được đưa về địa chỉ số 1, đường Lương Thế Vinh, TP Đà Lạt, công tác in sao đề được tiến hành ngay sau đó. 

 

Tại đây, lực lượng an ninh được triển khai thành nhiều vòng nhằm bảo vệ nghiêm ngặt, cách ly tuyệt đối những cán bộ làm công tác in sao đề. Từ ngày 7 đến 14/6, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất của tất cả các địa điểm thi và kiểm tra công tác lắp đặt các camera tại những điểm chấm thi.

 

Theo Sở GD&ĐT Lâm Đồng, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay Lâm Đồng có 38 điểm thi tại 12 huyện, thành phố với 13.963 thí sinh đăng ký dự thi, giảm hơn 1.000 thí sinh so với năm 2018. Trong những ngày diễn ra kỳ thi, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ thường xuyên đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại các điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, hàng trăm CBCS công an các huyện, thành phố cũng đã được điều động để đảm bảo ANTT, quyết tâm bảo vệ kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready