Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở khối doanh nghiệp
Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở khối doanh nghiệp 

Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác được Ðảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực gắn với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đã tạo được khí thế mới trong thi đua lao động sản xuất. Từ đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và người lao động ở các doanh nghiệp trực thuộc Ðảng bộ Khối.

 

Khen thưởng các đơn vị doanh nghiệp đạt thành tích tốt trong Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Ảnh: N.Thi

 

Cùng với việc triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thời gian qua, Đảng ủy Khối liên tục chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy, cơ sở đảng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức cho cán bộ, đảng viên, người lao động đăng ký làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, doanh nghiệp.

 

Phong trào này đã được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, qua đó xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Biểu dương phong trào, năm 2018, Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã đề nghị Tỉnh ủy khen thưởng 1 tập thể, lựa chọn đề cử 5 doanh nghiệp, 5 doanh nhân tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh xem xét, tuyên dương khen thưởng nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam. 

 

Theo thống kê, toàn Đảng bộ hiện có 62 tổ chức cơ sở đảng thì mỗi tổ chức cơ sở đảng đều có cách thức tổ chức các phong trào thi đua, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, doanh nghiệp theo đặc thù riêng của đơn vị. Tuy nhiên, hàng năm, đều tiến hành kiểm tra, đánh giá, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích, những cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác, đồng thời chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm, kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác. 

 

Để triển khai nhiệm vụ, qua kiểm tra của Đảng ủy Khối, hầu hết các cấp ủy cơ sở đã kịp thời ban hành nghị quyết để lãnh đạo, tham gia lãnh đạo hoặc phối hợp thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị; động viên người lao động, cán bộ, đảng viên hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ tại cơ quan, doanh nghiệp. Các đơn vị đều chỉ đạo gắn nội dung đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII) vào công việc cụ thể của cá nhân, đơn vị. Qua thực tế, đã xuất hiện nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đổi mới trong quản lý, điều hành, sản xuất thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Chỉ tính riêng kết quả năm 2018, ở Công ty Viễn thông Lâm Đồng đã có 65 đề tài, sáng kiến được cán bộ, đảng viên, người lao động đăng ký thực hiện; Công ty Xăng dầu có 22 sáng kiến; Ngân hàng Agribank với 11 sáng kiến... 

 

Bên cạnh đó, còn là câu chuyện, tấm gương của cá nhân với những việc làm thiết thực, cụ thể trong quá trình công tác tại đơn vị, tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Văn Don - Giám đốc Ngân hàng BIDV Bảo Lộc; đồng chí Phạm Lê Hoan - Ngân hàng BIDV Lâm Đồng giỏi việc nước, đảm việc nhà; đồng chí Hoàng Trung Thìn, làm việc tại Công ty Cấp nước Di Linh... Họ là những tấm gương tiêu biểu trong quá trình công tác tại đơn vị với những nỗ lực trong cuộc sống để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, song song với đó đã thể hiện cách cư xử, ứng xử nhân văn, hợp lý hợp tình với đội ngũ nhân viên trong đơn vị, với các đồng nghiệp và khách hàng, được đồng chí, đồng nghiệp và bà con nhân dân trân quí. Đó còn là câu chuyện “thắp sáng buôn làng” ở những nơi vùng sâu, vùng xa của Công ty Điện lực; là hoạt động từ thiện nhân đạo, sự chia sẻ đối với những gia đình bị nhiễm chất độc da cam của Công ty Xổ số kiến thiết Lâm Đồng, là sự nỗ lực, đoàn kết vượt lên khó khăn của Ngân hàng BIDV Đà Lạt...

 

Có thể khẳng định, phong trào học tập và làm theo Bác trong Khối Doanh nghiệp đã được cán bộ, đảng viên, người lao động nhận thức đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, chính vì vậy mà các phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào sáng kiến, tiết kiệm, phong trào đền ơn đáp nghĩa ngày càng được triển khai có hiệu quả, từng bước khắc phục các hạn chế, yếu kém và đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị doanh nghiệp.

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready