Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính
Dự báo thời tiết
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Mê Linh: Tập trung xây dựng nghị quyết thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển
Mê Linh: Tập trung xây dựng nghị quyết thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển 

Từ việc tập trung xây dựng Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị vững mạnh; những năm gần đây, Ðảng ủy xã Mê Linh đã từng bước gặt hái thành công thông qua sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số đã thay đổi tích cực.

Các tuyến đường giao thông ở xã Mê Linh cơ bản được thảm nhựa và bê tông hóa. Ảnh: N. Thu

 

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, với điều kiện còn nhiều khó khăn và thách thức nhất định, nhưng Đảng bộ xã Mê Linh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng nổi bật trong năm 2018.

 

Về cơ bản, thành tựu đạt được trong năm 2018, đó là Mê Linh có nền kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao bền vững. Tăng trưởng kinh tế đạt 6,8%, tổng sản phẩm xã hội là 308 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng. Thu ngân sách đạt trên 3,3 tỷ đồng, đạt 120% chỉ tiêu giao. 

 

Phong trào xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh được triển khai rộng khắp trong toàn xã, Nhân dân phấn khởi và hưởng ứng tích cực. Đến nay, Mê Linh đã đạt 17/19 tiêu chí về nông thôn mới, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc trên mọi lĩnh vực, đời sống Nhân dân được nâng lên đáng kể.

 

Với sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Lâm Hà, sự phối hợp hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, đặc biệt là sự giúp đỡ của huyện Mê Linh - thành phố Hà Nội, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong xã Mê Linh đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

 

Bí thư Đảng ủy xã Mê Linh Nguyễn Văn Hải cho biết: Năm 2019 là năm quyết định kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cả nhiệm kỳ. Tình hình chung có nhiều thuận lợi, song cũng còn không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến các thôn cần tập trung cao độ lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, góp phần hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đảng ủy xã Mê Linh chúng tôi cũng xác định chủ đề năm 2019 là “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới”.

 

Bí thư Đảng ủy xã Mê Linh cho biết thêm: Hiện nay, chúng tôi đang tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Huyện ủy về phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến 2025. Tập trung xây dựng và triển khai có hiệu quả Quyết định 4236 của UBND huyện Lâm Hà về giao chỉ tiêu năm 2019. Thực hiện trồng thay thế và ghép cải tạo 118 ha cà phê, dâu tằm 18 ha, chè 33 ha, rau hoa 211 ha..., quản lý nâng cấp hồ đập chứa nước vừa và nhỏ, nạo vét kênh mương chủ động nguồn nước tưới cho cây trồng đạt 85% diện tích canh tác. Trong năm 2019, toàn Đảng bộ xã tập trung rà soát thực trạng các tiêu chí chưa đạt, đã đạt nhưng chưa bền vững hoặc đạt nhưng ở mức độ chưa cao để tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư, xây dựng và duy trì phát triển các tiêu chí nông thôn mới một cách bền vững, để phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019. Trong đó, tập trung triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân, phát huy vai trò làm chủ của người dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh. 

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
ipv6 ready