Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Tác phẩm dự thi giải "Búa Liềm Vàng" Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc
Tác phẩm dự thi giải "Búa Liềm Vàng" Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc 

Họ là 3 đảng viên trẻ tiêu biểu của Lâm Đồng được lựa chọn để tham gia Chương trình gặp gỡ “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27/8 tại Hà Nội. 

 

 

Ba đảng viên trẻ tiêu biểu của Lâm Đồng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Thành tích dày đặc

 

Bản báo cáo thành tích của 3 đảng viên tiêu biểu này là những hàng dày đặc các thành tích và hàng chục những bằng khen, giấy khen các cấp; trong đó, tất cả đều phải là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để có được những thành tích này, mỗi cá nhân trong số họ đều đã có thời gian dài hăng say cống hiến. 

 

Chị Nguyễn Thị Huệ (34 tuổi, Phó Tổ trưởng chuyên môn Tổ Anh - Địa, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Thăng Long, Lâm Hà) có những thành tích nổi bật về các sáng kiến chuyên môn được ứng dụng vào thực tế và tổ chức các hoạt động đoàn ngày càng thiết thực, hiệu quả. Liên tục nhiều năm, chị đã nghiên cứu và áp dụng nhiều đề tài vào thực tiễn giảng dạy được đánh giá cao. Có thể kể đến các đề tài đem lại nhiều hiệu quả của chị như “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục học sinh trong các giờ học trái buổi của giáo viên bộ môn ở trường THPT”, “Giải pháp phát huy tính tích cực của học sinh thông qua hoạt động Khởi động trong giờ học Địa lý THPT”, “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý”.

 

Trong khi đó, anh Vũ Thành Công (31 tuổi, Bí thư Huyện đoàn Di Linh) lại phát huy được thế mạnh ở những lĩnh vực đóng góp cho cộng đồng. Ngoài các phong trào, chương trình chung của Huyện đoàn, anh Công còn có các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn. Đó là, thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả mô hình Câu lạc bộ (CLB) Trí thức trẻ Làng Djiring. CLB được thành lập với mục đích kết nối những đoàn viên, thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên trên địa bàn huyện Di Linh tham gia các hoạt động, góp phần thúc đẩy sự phát triển trong cộng đồng người dân tộc gốc Tây Nguyên. Thông qua các hoạt động tập thể, đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số mạnh dạn, năng động, sáng tạo, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, lập nghiệp và dần thay đổi suy nghĩ, hành động trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, anh Công cũng là người tích cực huy động các nguồn lực xã hội cho việc thực hiện công trình sân chơi thiếu nhi. Năm 2018, anh cùng tập thể Ban Chấp hành Huyện đoàn tích cực huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng mới các sân chơi thiếu nhi tại 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện cũng trang bị 2 bể bơi di động trị giá 80 triệu đồng, qua đó tổ chức các lớp trang bị kiến thức, kỹ năng bơi lội cho thanh thiếu nhi tại các xã trên địa bàn huyện. Một mô hình khác mà anh Vũ Thành Công cũng tích cực vận động và tham gia thực hiện là mô hình hỗ trợ vật tư và ngày công lao động làm sân, cổng, hàng rào bê tông cho các hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Là Bí thư Đoàn Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng, anh Trần Thanh Cảnh (30 tuổi) đã khẳng định được vai trò xung kích trong sản xuất, kinh doanh của công ty. Trong năm 2018, Đoàn công ty đã đăng ký thực hiện 32 công trình thanh niên với giá trị 990 triệu đồng. Thông qua việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thật sự là một lớp học hiệu quả để cán bộ đoàn, đoàn viên rèn luyện khả năng lập kế hoạch, triển khai công việc vừa hiệu quả vừa đảm bảo kinh tế, giải quyết được việc làm và tăng thêm thu nhập cho đoàn viên. Đặc biệt, các công trình thanh niên liên quan đến lĩnh vực môi trường như trồng, chăm sóc cây xanh, cải tạo khuôn viên vườn hoa đã tạo được hiệu ứng cao, mang lại giá trị thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống tại nhà máy alumin và tạo khuôn viên cảnh quan làm việc xanh - sạch - đẹp. Trong năm, Đoàn công ty đã tổ chức trồng mới và chăm sóc 15.000 cây xanh các loại, 12 khuôn viên vườn hoa được duy trì chăm sóc hàng tháng. Với những hàng cây xanh, vườn hoa do đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc, năm 2018, Nhà máy alumin Tân Rai được Trung ương Hội Kinh tế và Môi trường Việt Nam công nhận top 10 nhà máy xanh và thân thiện.

 

Hừng hực nhiệt huyết

 

Sau chuyến đi Hà Nội trở về, cảm xúc đọng lại trong 3 đảng viên trẻ tiêu biểu là niềm tự hào xen lẫn trách nhiệm cần phải cống hiến nhiều hơn nữa. Chị Nguyễn Thị Huệ chia sẻ: “Sau chuyến đi, tôi thấy thêm tự hào những việc mình đã làm được và nghĩ cần nỗ lực cao hơn. Tham gia chương trình này rồi mới thấy các bạn trẻ bây giờ năng động và hừng hực nhiệt huyết. Có bạn mới chỉ 18 tuổi nhưng đã có những việc làm và cống hiến có ý nghĩa. Bản thân tôi hiện dù đã không còn trẻ tuổi nhưng nhiệt tình vẫn còn nên sẽ phấn đấu hơn nữa để làm tốt công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn. Công việc của tôi hiện tại là giáo viên và là Bí thư Đoàn trường nên tôi sẽ cố gắng phát huy sức trẻ của các bạn học sinh. Bởi lẽ, chỉ cần mỗi bạn một ý tưởng, một sáng kiến sẽ tạo được một kho sáng kiến rất quý giá và có ý nghĩa”. Là người tham gia diễn đàn “Đảng viên trẻ tiên phong rèn luyện các phẩm chất về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Chương trình gặp gỡ “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019”, chị Huệ cho biết trước đây bản thân cứ nghĩ đây là những việc làm to tát, lớn lao nhưng khi tham gia diễn đàn rồi mới thấy rằng học Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư chỉ bằng những việc làm nhỏ nhất trong công việc, từng hành động nhỏ nhưng nếu biết vận dụng thì đều có ý nghĩa thiết thực.

 

Còn đối với anh Vũ Thành Công là một cảm giác bồi hồi xúc động khi lần đầu tiên được gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. “Bản thân rất tự hào và cảm thấy vinh dự khi được là một trong 392 đại biểu cả nước tham dự Chương trình gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác toàn quốc nhân Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với vai trò là đoàn viên, thủ lĩnh thanh niên và quan trọng hơn là đảng viên trẻ đang tham gia sinh hoạt Đoàn, tôi xem đây là cơ hội không thể có lần thứ hai trong đời và sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trong quá trình gắn bó với công tác Đoàn. Khi được vào Hội trường Văn phòng Trung ương Đảng, nơi tổ chức các cuộc họp, Hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “bằng xương, bằng thịt”, thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước rất phấn khởi khi được gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc và được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu động viên, dặn dò, tôi đã cảm nhận được niềm tin mà Đảng, Nhà nước đã và đang kỳ vọng vào các đảng viên trẻ. Những lời động viên, dặn dò ân cần của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã tiếp thêm động lực, thôi thúc trái tim trẻ của các thủ lĩnh thanh niên quyết tâm thực hiện việc học tập và làm theo Di chúc của Bác. Bản thân tôi sẽ tiếp tục ra sức rèn đức, luyện tài, tiên phong, gương mẫu, gần gũi thanh niên, quan tâm và chăm lo hơn nữa cho lực lượng thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động phù hợp với giai đoạn hiện nay như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước căn dặn” - anh Công chia sẻ.

 

Còn theo anh Trần Thanh Cảnh, đây giống như một món quà kỳ diệu dành cho những nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian qua của bản thân. “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tham gia chương trình lần này do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Qua nhiều hoạt động rất ý nghĩa của chương trình đã bồi đắp thêm cho tôi niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, niềm tin yêu sâu sắc đối với Đảng và tình cảm to lớn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều này trở thành nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc bản thân phải xác định được trách nhiệm của người đảng viên trẻ luôn cố gắng, cống hiến nhiều hơn nữa. Cống hiến ở đây không phải là điều gì đó thật to lớn, mà đó là sự cố gắng, nỗ lực hết mình, tâm huyết, nhiệt tình trong công việc, hết lòng giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, là lối sống giản dị, hòa đồng và là sự tu dưỡng rèn luyện không ngừng của bản thân. Đặc biệt là cố gắng làm theo lời căn dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Chúng ta là đảng viên trẻ, triển vọng còn nhiều, thời gian cống hiến còn lâu lắm, nhiệm vụ và trách nhiệm còn nặng nề lắm, nên phải ra sức rèn luyện, làm sao để vừa có đức vừa có tài. Trong đó đức phải là gốc” - anh Cảnh chia sẻ.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready