Skip navigation links
Lấy ý kiến người dân
Dành cho Công dân
Trả lời góp ý
Góp ý
Dành cho Doanh nghiệp
Trả lời góp ý
Góp ý
Lấy ý kiến về việc khen thưởng
noimg Số lượt truy cập

 Trả lời góp ý Công dân

Tôi có hai người anh là liệt sĩ, hiện tôi là con trai duy nhất trong gia đình. Năm 2006, sau khi mẹ tôi mất, do hoàn cảnh riêng nên tôi và chị gái tôi có ủy quyền cho cháu Đoàn Văn Thọ là cháu đích tôn thờ cúng và hưởng chế độ chính sách với người có công. Năm 2015, không may cháu Thọ bị bệnh và mất. Vậy tôi muốn được nhận lại quyền thờ cúng hai người anh liệt sĩ có được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?
Tôi được bổ nhiệm công chức năm 2000. Năm 2013, tôi được điều động làm lãnh đạo. Đến năm 2015, tôi tiếp tục được điều động làm Giám đốc. Tôi xin hỏi, trường hợp của tôi có đủ điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính theo Công văn số 2904/BNV-CCVC ngày 23/6/2016 của Bộ Nội vụ về việc tổ chức thi nâng ngạch công chức lên chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp năm 2016 không?
Tôi đóng BHXH từ năm 2009 đến năm 2012, sau đó nghỉ việc. Tháng 6/2015, tôi đi làm lại, đóng tiếp BHXH theo sổ cũ đến tháng 1/2016. Vậy, tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?
Tôi ký hợp đồng thử việc với 1 công ty và được nhận lương thử việc bằng 80% lương chính thức của nhân viên. Trong 2 tháng thử việc, nếu tôi cảm thấy công việc không phù hợp và xin thôi việc thì có vi phạm hợp đồng không? Sau 2 tháng thử việc, nếu tôi được nhận làm chính thức thì có cần phải ký lại hợp đồng không?
Công ty có 1 lao động nữ làm kế toán đến hết năm 2017 là đủ tuổi về hưu (55 tuổi), nhưng thời gian đóng BHXH chưa đủ 20 năm. Người lao động này vẫn đủ sức khỏe và cũng muốn tiếp tục làm việc, vậy Công ty tôi có phải đóng BHXH cho lao động này? Trường hợp lao động này đủ tuổi nghỉ hưu không muốn làm nữa, thì có được hưởng BHTN không? Thời gian lao động này còn thiếu 5 năm nữa để được hưởng chế độ hưu, vậy khi đủ tuổi hưu, lao động muốn đóng 1 lần cho đủ thời gian hưởng hưu thì có được không?
Tôi là lao động xuất khẩu tại Đài Loan. Trong thời gian tôi làm việc tại Đài Loan đã đóng các phí bảo BHXH, BHYT theo quy định của Đài Loan. Vậy, thời gian tôi làm việc bên Đài Loan có phải đóng BHXH tại Việt Nam nữa không?
Thẻ BHYT của tôi ghi nơi khám, chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Vừa qua, tôi điều trị bệnh tại đây nhưng không xuất trình thẻ BHYT nên không được hưởng quyền lợi. Tôi xin hỏi, tôi có được thanh toán lại chi phí chữa bệnh không? Nếu được thì cơ quan nào thanh toán?
Do mang thai sức khỏe yếu nên tôi xin nghỉ việc không hưởng lương từ 1/4/2016 đến 31/8/2016. Cơ quan ra thông báo cho nghỉ không hưởng lương và viết rõ cơ quan không đóng các khoản BHXH, BHYT, BHTN. Cho tôi xin hỏi: Tôi có thể đóng tự nguyện 3 khoản bảo hiểm này để không bị gián đoạn bất kỳ 1 loại bảo hiểm nào, nhất là BHXH để làm cơ sở tính lương hưu sau này và BHYT để được tính đóng lên tục 5 năm hưởng chế độ cao hơn được không? Bây giờ là tháng 7, tôi muốn truy đóng từ tháng 4 đến hết tháng 8 có được không? Và giấy tờ tôi cần chuẩn bị những gì?
Người thân của tôi có BHYT tại Viện Y học cổ truyền quân đội. Vừa qua, người thân của tôi đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, phải nằm viện 1 tháng. Kết quả chẩn đoán bị ung thư và bác sĩ cho phác đồ điều trị dịch. Nay, Bệnh viện yêu cầu người thân của tôi xuất viện và làm giấy chuyển viện để được điều trị tiếp. Tôi xin hỏi, thời gian người thân của tôi nằm viện vừa qua có được hưởng quyền lợi BHYT đúng tuyến không? Có được chuyển BHYT sang khoa Ung bướu bệnh viện Bạch Mai không?
Trang sau >>
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt 
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này